Nội thất 365 Plus Số 23 Lô 6 Trung Yên 13 - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội - Điện thoại: 098 998 3666

097 134 8868kientrucnoithat365plus@gmail.com

Nhấn nhá chút Tây Ban Nha cho thiết kế nội thất nhà phố Quận 3 thêm phần độc đáo

Thiết kế nội thất nhà phố Quận 3 và 2 cách ứng dụng phong cách Tây Ban Nha cực chuẩn, bạn đã biết chưa?


Phong cách nhà Tây Ban Nha thường được biết đến với lối thiết kế kiểu Hồi Giáo với mái vòm cong, các hàng cột tròn thẳng tắp cùng nhiều hoa văn, họa tiết đặc trưng độc đáo. Mặc dù phong cách Tây Ban Nha khá phổ biến tại các nước Châu Âu, nhưng khi ứng dụng cho mẫu thiết kế nội thất nhà phố Quận 3 thì nó vẫn còn rất mới lạ với người Việt.

Xu hướng thiết kế nội thất kiểu Tây Ban Nha chủ yếu có 2 nhánh chính được hình thành do ảnh hưởng của nhiều sự kiện lịch sử trong quá khứ. Để sở hữu mẫu thiết kế nội thất nhà phố Quận 3 mang hơi thở Tây Ban Nha đẹp mắt, ấn tượng thì bạn nên tìm hiểu kỹ hai nhánh nêu trên.

 

 

Phong cách thuộc địa Tây Ban Nha

Nhánh đầu tiên của xu hướng là phong cách thuộc địa Tây Ban Nha. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa Tây Ban Nha và văn hóa thổ dân Mỹ bản địa (hay còn gọi là người thổ dân da đỏ Bắc Mỹ).

Trong quá trình mở rộng thuộc địa của mình, người Tây Ban Nha đã xâm chiếm Châu Mỹ và mang theo nhiều đặc điểm văn hóa nổi bật du nhập vào đời sống người dân bản địa, từ đó cho ra đời xu hướng nội thất thuộc địa Tây Ban Nha về sau này.

Khi ứng dụng phong cách thuộc địa Tây Ban Nha cho mẫu thiết kế nội thất nhà phố Quận 3, bạn cần đưa vào các yếu tố đặc trưng riêng biệt như sau:

– Những bức tường trong mẫu thiết kế nội thất nhà phố Quận 3 theo phong cách thuộc địa Tây Ban Nha phải được trát vữa nhẵn mịn.

– Màu sắc tạo cảm hứng chủ đạo gồm có: màu be, vàng đậm, đỏ, tím, hồng và trắng.

– Vật liệu chủ đạo là gỗ tự nhiên mang đến cảm giác mộc mạc, chắc chắn cho mẫu thiết kế nội thất nhà phố Quận 3 theo phong cách thuộc địa Tây Ban Nha.

 

 

– Vật dụng nội thất được thiết kế kiểu dáng đơn giản, chân thật, gần gũi với sinh hoạt hằng ngày chẳng hạn như: ghế băng và bàn gỗ dài bố trí tại phòng ăn; tủ đứng; lò sưởi có thiết kế hình dạng quả chuông.

– Vật liệu trang trí gồm có: gạch đất nung sơn thủ công với màu sắc tươi sáng, đá tự nhiên, gốm đất nung, sắt rèn, kính màu, đồ treo tường dệt, các hình ảnh được chạm khắc trên gỗ… tạo nên vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng cho không gian thiết kế nội thất nhà phố Quận 3.

Nhìn chung xu hướng thiết kế này mang những đường nét mộc mạc, giản dị và có phần thô sơ. Tuy nhiên, khi ứng dụng nó vào thiết kế nội thất nhà phố Quận 3, bạn sẽ không gian tinh tế, vô cùng cuốn hút và tạo cảm giác thư giãn, yên bình.

 

 

Phong cách phục hưng Tây Ban Nha

Bên cạnh phong cách thuộc địa Tây Ban Nha, xu hướng thiết kế nội thất trong giai đoạn phục hưng lại càng giúp tôn lên vẻ đẹp ấn tượng cho mẫu thiết kế nội thất nhà phố Quận 3 của bạn.

Những thiết kế mang dáng vẻ thời kỳ phục hưng Tây Ban Nha thường tạo cảm giác xa hoa, lộng lẫy và có phần đồ sộ. Những điểm đặc trưng chung như mái vòm vẫn được giữ lại và nhấn mạnh hơn.

Về kết cấu bên trong của một mẫu thiết kế nội thất nhà phố Quận 3 theo phong cách phục hưng, nó vẫn giữ nguyên các yếu tố Tây Ban Nha bản địa cổ điển như: gạch không nung, mái đất nung, tường trát vữa, cửa chạm khắc, dầm trần bằng gỗ,…

Điểm khác biệt với xu hướng Tây Ban Nha cổ điển là những viên gạch sơn được kết hợp hiệu ứng bóng mờ nhằm tạo ra những hoa văn tuyệt đẹp với màu sắc bắt mắt.

Và nếu so sánh một mẫu thiết kế nội thất nhà phố Quận 3 theo phong cách phục hưng với xu hướng thuộc địa Tây Ban Nha thì đồ nội thất ở giai đoạn phục hưng được thực hiện tỉ mỉ qua nhiều công đoạn như: khảm, chạm khắc, sơn… Nhờ đó mà các vật dụng nội thất trong nhà mang vẻ đẹp sắc sảo, cầu kỳ, nổi bật và hoàn thiện hơn rất nhiều.

 

 

Đặc biệt, ở giai đoạn phục hưng, ngoài vật liệu gỗ chủ đạo thì các vật dụng nội thất, trang trí bằng da cũng ngày càng trở nên phổ biến.

Do đó, nếu bạn muốn mẫu thiết kế nội thất nhà phố Quận 3 của mình hướng đến vẻ đẹp sang trọng, xa hoa, lộng lẫy thì nên ứng dụng phong cách phục hưng Tây Ban Nha. Ngược lại, bạn yêu sự giản dị, mộc mạc, yên bình thì xu hướng thuộc địa Tây Ban Nha sẽ là lựa chọn phù hợp.