Nội thất 365 Plus Số 23 Lô 6 Trung Yên 13 - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội - Điện thoại: 098 998 3666

097 134 8868kientrucnoithat365plus@gmail.com

Bố trí giếng trời và mái che hợp lý giúp thiết kế nội thất nhà phố Quận 7 thêm ấn tượng

Thiết kế nội thất nhà phố Quận 7 đẹp mắt, ấn tượng với cách đón sáng từ giếng trời được bố trí hợp lý. Và làm thế nào để chọn được loại mái che phù hợp?


Giếng trời – khu vực giúp các mẫu nhà ở nói chung và mẫu thiết kế nội thất nhà phố Quận 7 nói riêng đón nắng hiệu quả, giúp không gian sinh hoạt thông thoáng, sáng sủa hơn. Vậy làm thế nào để thiết kế một giếng trời an toàn, đẹp mắt?

Việc thiết kế giếng trời gồm có 3 giai đoạn được phân bố theo từng phần, cụ thể như sau:
Thiết kế đỉnh giếng

Đỉnh giếng là vị trí trên cùng của giếng trời, là nơi nhận ánh nắng trực tiếp từ ngoài trời nên để đảm bảo an toàn cho thiết kế nội thất nhà phố Quận 7, bạn cần gia cố bằng hệ thống khung mái, hoa sắt và kính cường lực. Kính cường lực được dùng cho mái che giúp đảm bảo nhà ở đón ánh nắng tự nhiên một cách tốt nhất và hạn chế mưa bụi bay vào nhà.

 

 

Thiết kế thân giếng

Thân giếng là khoảng tiếp xúc của giếng trời với các tầng của mẫu thiết kế nội thất nhà phố Quận 7. Tại vị trí tường xuyên tầng, bạn có thể trang trí thêm một vài mảng xanh để tạo cảm giác mát mẻ, dịu bớt ánh sáng chiếu trực tiếp từ đỉnh giếng. Tuy nhiên, không nên treo các vật trang trí nặng, dễ rơi vỡ sẽ dễ gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.
Thiết kế đáy giếng

Tại khu vực đáy giếng, bạn có thể trang trí các tiểu cảnh, hòn non bộ hoặc xây dựng hồ cá trong nhà để tăng tính thẩm mỹ và giúp mẫu thiết kế nội thất nhà phố Quận 7 của mình thêm sinh động, xanh mát.

Đặc biệt, có một số mẫu thiết kế mới lạ, độc đáo còn tận dụng phần đáy giếng trời để tạo thành một khoảng vườn nho nhỏ trồng rau sạch vừa tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên, vừa đảm bảo chất lượng cho bữa ăn của gia đình.

Tiếp theo, để đảm bảo mẫu thiết kế nội thất nhà phố Quận 7 an toàn, chắc chắn, tránh mưa gió hiệu quả thì bạn nên tìm hiểu thêm về các loại mái dành riêng cho giếng trời dưới đây.

 

 

Các loại mái cho giếng trời

Mặc dù vai trò của giếng trời là đón nắng gió tự nhiên giúp không gian thêm thông thoáng, sáng sủa; nhưng trong những ngày nắng nóng và mưa to thì bạn cần đảm bảo nội thất nhà ở không bị ảnh hưởng, tránh tạo điều kiện cho kẻ gian lẻn vào.

Vì vậy, khi bố trí giếng trời cho mẫu thiết kế nội thất nhà phố Quận 7, bạn nên tính toán việc chọn lựa mái che phù hợp. Hiện nay, trên thị trường có 3 loại mái che chính cho giếng trời, bao gồm:
Mái che cố định

Mái che cố định là loại mái có cách lắp đặt đơn giản nhất trong tất cả các sản phẩm. Vì cố định nên vật liệu sử dụng phải là loại có khả năng chịu lực cao như tấm poly dày hoặc kính cường lực.

Do mái che cố định không thể di chuyển nên dễ sinh ra hiện tượng hiệu ứng nhà kính đối với mẫu thiết kế nội thất nhà phố Quận 7. Vì vậy, để tránh không gian sinh hoạt bị hấp nhiệt gây oi bức, bạn nên dán thêm một lớp phim cách nhiệt trên bề mặt mái, hoặc bố trí các ô thông gió cho nhà ở.

 

 

Mái che di động

Nếu bạn không thích dùng mái che cố định cho mẫu thiết kế nội thất nhà phố Quận 7 của mình thì hãy thử tham khảo 3 loại mái che di động cho giếng trời sau:

– Mái gắn cảm biến thông minh với hệ thống điện tử thu nhận tín hiệu thời tiết và tự động đóng nếu trời có mưa.

– Mái gắn motor điện cho phép bạn dùng điều khiển đóng mở khi cần thiết một cách nhanh chóng, dễ dàng.

– Mái kéo thủ công là loại mái được đóng mở bằng các công cụ hỗ trợ và bạn phải trực tiếp thực hiện bằng tay. Loại mái này thường tốn nhiều thời gian, công sức để đóng mở.

Với những thông tin chia sẻ trên, mong rằng bạn sẽ có được một mẫu thiết kế nội thất nhà phố Quận 7 đẹp mắt, ấn tượng và tạo được sự thoải mái cho sinh hoạt hằng ngày.