Nội thất 365 Plus Số 23 Lô 6 Trung Yên 13 - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội - Điện thoại: 098 998 3666

097 134 8868kientrucnoithat365plus@gmail.com

Thiết kế nội thất biệt thự Bình Tân theo xu hướng Biophilic xanh mát, ấn tượng

Thiết kế nội thất biệt thự Bình Tân xanh mát, cuốn hút với xu hướng Biophilic thân thiện, gần gũi thiên nhiên, giúp mang đến vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng cho ngôi nhà.


Ý tưởng thiết kế Biophilic đến từ đâu?

Thiết kế nội thất biệt thự Bình Tân theo kiểu Biophilic là một xu hướng gắn kết cuộc sống con người với thiên nhiên, từ đó duy trì sự cân bằng hệ sinh thái và làm giảm các tác động xấu tới môi trường xung quanh.

Ý tưởng thiết kế nội thất biệt thự Bình Tân xu hướng Biophilic hình thành dựa trên tình hình thiếu hụt mảng xanh trầm trọng tại các thành phố lớn do việc khai thác đất để xây dựng nhà ở, trung tâm thương mại, chung cư, quán xá… Khi các công trình bê tông, cốt thép xuất hiện ngày càng nhiều thì số lượng cây xanh càng giảm mạnh.

Điều này làm gián đoạn quá trình kết nối giữa con người với tự nhiên. Vì vậy, xu hướng Biophilic ra đời như một giải pháp hiệu quả và thiết thực cho vấn đề cân bằng sự phát triển bền vững giữa con người và thiên nhiên.

 

 

Các mẫu thiết kế nhà ở, văn phòng theo xu hướng Biophilic nói chung, hay thiết kế nội thất biệt thự Bình Tân nói riêng không chỉ tạo điều kiện cho sự phát triển của thiên nhiên mà nó còn góp phần làm cuộc sống của chúng ta lành mạnh hơn.

Những ngôi nhà có nhiều thiết kế mảng xanh sẽ mang đến bầu không khí trong lành, giúp con người thoải mái tinh thần, giảm căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả. Nhờ đó, khả năng tư duy, làm việc, học tập cũng sẽ được nâng cao.
Đặc trưng của xu hướng thiết kế Biophilic là gì?

Đối với ý tưởng thiết kế nội thất biệt thự Bình Tân xu hướng Biophilic, bạn cần xây dựng các yếu tố đặc trưng như:

– Bổ sung thêm cây xanh vào mẫu thiết kế nội thất biệt thự Bình Tân của bạn. Để tạo sự kết nối với thiên nhiên, không gian sống của bạn nên có thêm nhiều cây xanh vừa giúp tăng tính thẩm mỹ, vừa mang lại hiệu quả thanh lọc không khí.

– Tạo không gian mở để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Việc bố trí không gian mở cho phép ánh sáng mặt trời chiếu vào bên trong nhà sẽ giúp tạo sự thông thoáng, tăng cường sức khỏe, hạn chế tình trạng ẩm thấp, nấm mốc.

 

 

– Ứng dụng các màu sắc tự nhiên, hài hòa. Trong thiết kế nội thất biệt thự Bình Tân của mình, bạn nên chọn các gam màu tự nhiên, nhẹ nhàng như: xanh biển, trắng, kem, vàng, nâu, xanh lá cây,… để tạo cảm giác dễ chịu, sáng sủa.

– Chọn các vật liệu thiên nhiên cho nhà ở. Đối với một mẫu thiết kế nội thất biệt thự Bình Tân xu hướng Biophilic, các vật liệu như: gỗ, đá, tre, nứa,… là những thứ không thể thiếu mà bạn nên ứng dụng cho không gian sống của mình.
Thiết kế Biophilic mang đến những lợi ích gì?

Khi ứng dụng xu hướng Biophilic cho thiết kế nội thất biệt thự Bình Tân, bạn sẽ sở hữu nhiều lợi ích thiết thực không ngờ tới, chẳng hạn như:

– Giúp hạn chế các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn.

– Giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

– Tăng khả năng tập trung làm việc, học tập và sáng tạo.

– Tạo không gian thư giãn, ấm cúng và đẹp mắt.

– Hạn chế hao tốn năng lượng.

– Giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ tốt cho sức khỏe cộng đồng và gia đình bạn.

 

 

Mặc dù xu hướng Biophilic không mới nhưng luôn là phong cách thiết kế được nhiều người ưa chuộng bởi những lợi ích mà nó mang lại cho cuộc sống. Có thể nói nếu bạn ứng dụng xu hướng này cho thiết kế nội thất biệt thự Bình Tân của mình thì chắc chắn bạn sẽ có được một không gian sống hoàn hảo mà nhiều người mơ ước.