Nội thất 365 Plus Số 23 Lô 6 Trung Yên 13 - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội - Điện thoại: 098 998 3666

097 134 8868kientrucnoithat365plus@gmail.com

3 Giải pháp thông gió – lấy sáng hiệu quả nhất dành cho cho nhà phố

Thiết kế nội thất nhà phố Gò Vấp luôn gặp phải tình trạng thiếu sáng, ngột ngạt do diện tích hạn chế.


Thiết kế kết hợp không gian chung

Với đặc điểm nhà phố hình ống có kích thước hẹp bề ngang sâu theo chiều dọc, không gian rất khó để sáng tạo cũng như bố trí đủ ánh sáng và thông thoáng. Một giải pháp thường sử dụng và hiệu quá để giảm bớt sự ngột ngạt đó là bố trí không gian mở.

Khi thiết kế nội thất nhà phố Gò Vấp, bạn có thể tránh bố trí phòng ngủ ở tầng trệt, nhằm dành không gian tầng này để cho các không gian có thể kết hợp thành không gian chung. Cụ thể là sân trước nhà, phòng khách, phòng ăn, phòng bếp và sân vườn sau nhà. Các không gian chức năng khi kết hợp làm không gian chung có thể giản lược đi các bức tường ngăn cách, từ đó làm một đường ống thông từ phòng khách đến bếp và ra sân vườn.

 

 

Thiết kế kế hợp với ánh sáng lấy từ trước và sau nhà nhờ kết cấu này sẽ giúp điều hòa không khí và tận dụng ánh sáng tự nhiên, đảm bảo cho không gian hẹp luôn thông thoáng.
Thiết kế thông tầng và lệch tầng

Thông tầng là giải pháp mà 365 Plus  thường ứng dụng cho thiết kế nội thất nhà phố Gò Vấp. Với khoảng thông tầng bố trí chính giữa nhà, kết hợp giếng trời hoặc cầu thang. Sự cộng hưởng này sẽ mang ánh sáng tự nhiên từ đỉnh nhà tràn ngập tất cả các tầng, các phòng.

Thiết kế lệch tầng là một gợi ý thú vị cho nhà ống có đặc điểm hẹp và sâu. Tương tự với ưu điểm nổi trội của giải pháp thông tầng, nhưng thiết kế lệch tầng giúp bố trí được nhiều phòng hơn. Cụ thể, các phòng sẽ bố trí so le với nhau tại mỗi chiếu nghỉ của cầu thang.

 

 

2 Giải pháp này vừa giúp thiết kế nội thất nhà phố Gò Vấp thoáng khí, đủ sáng; lại vừa giúp mọi thành viên ở bất kỳ tầng nào của căn nhà có thể dễ dàng kết nối và giao tiếp với nhau.
Kết hợp giếng trời

Giếng trời là khoảng thông tầng nối từ đỉnh mái đến sàn nhà. Đỉnh giếng thường bao bọc bởi kính, hoặc để trống và trang bị mái che có điều khiển. Giếng trời khi kết hợp với các giải pháp thông tầng, lệch tầng như đã phân tích ở trên, hoặc bố trí ở giữa nhà sẽ đóng vai trò đối lôi khí và lấy ánh sáng cho cả căn nhà.

Giếng trời được thiết kế với nhiều kiểu khác nhau tạo vẻ đẹp thẩm mỹ, nhấn nhá cho thiết kế nội thất nhà phố Gò Vấp của bạn. Đáy giếng trời thường được bố trí vườn mini, hòn non bộ hoặc đơn giản là cây xanh rải sỏi,… mang thiên nhiên vào trong không gian sống.